Language: English | Việt Nam
"Chúng tôi tiên phong mang thị trường vào lớp học"
Blog > Vì sao các công ty BIG PHARMA vẫn còn hứng thú với thị trường đái tháo đường Trung Quốc?

Nhìn nhận lại 1 năm trôi qua, rõ ràng năm 2013 không phải là năm thú vị đối với các BigPharma tại thị trường Trung Quốc, khi Bắc Kinh tiến hành mở rộng và quyết tâm càn quét tham nhũng , kết quả thấy ngay lắp tự, hàng loạt các hãng lớn được mang vào điều tra và phát hiện dưới hình thức hối lộ tinh vi. Mặc cho bão tố năm 2013 liên tiếp xảy ra nhưng  thị trường dược phẩm vẫn là thị trường tiềm năng đầy mơ ước của các công ty Dược về vấn đề nhân khẩu học, quốc gia có dân số đông nhất thế giới đang đối mặt với hiện tượng dân số già ngày càng tăng và bệnh mạn tính là bệnh ngày càng phổ biến tại quốc gia đang phát triển này.

Một nghiên cứu  từ tạp chí Hiệp Hội Y khoa Mỹ (American Medial Association) ước lượng có khoảng 11,6% người lớn tại Trung Hoa Đại lục đang mắc căn bệnh đái tháo đường (diabete) type 2 , khoảng 114 triệu người/2010, tăng 22 triệu so với năm 2007 mắc phải căn bệnh này. Đột nhiên Trung Quốc trở thành 1 trong 3 thị trường có bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường lớn nhất trên thế giới.

Nghiên cứu cho thấy, người Trung Quốc mắc phải căn bệnh đái tháo đường khác hẳn so với các quốc gia phát triển khác. (sự khác nhau giữa các mắc bệnh đái tháo đường giữa quốc gia phát triển và đang phát triển).

Ở Mỹ, đái tháo đường type 2 mắc phải do bệnh nhân bị thừa cân, béo phì. Trong khi tại Trung Quốc, chỉ số BMI (body mass index) trung bình của người đái tháo đường chỉ ở khoảng 23,7 so với 28,7 tại Mỹ.  (chỉ số BMI từ 25-29,9 được xem là bị thừa cân).

Nghiên cứu cho thấy, sự thiếu ăn, thiếu bổ sung dinh dưỡng cần thiết lúc trẻ kết hợp với việc dung nạp thừa mứa thức ăn lúc trưởng thành (khi kinh tế phát triển) là nguyên nhân chính tạo ra căn bệnh đái tháo đường tại thị trường này. Bệnh đái tháo đường của người Châu Á ảnh hưởng nhiều về di truyền hơn so với người phương Tây vì khả năng tiết insullin trong cơ thể.
 Hàng triệu người Trung Quốc hiện nay đang phụ thuộc càng nhiều vào các sản phẩm điều trị đái tháo đường của các công ty Dược trong đó có Sanofi, Merck và Novo Nordisk, hiện 3 sản phẩm điều trị đái tháo đường của 3 công ty này đang đứng đầu thị trường.
Lantus (Sanofi) Januvia (Merck) và NovoRapid (Novo Nordisk).
 
Hầu hết 3 công ty này đều được cho vào tầm nhắm của chính phủ Bắc Kinh về điều tra tham nhũng và hối lộ : tháng 8  vừa qua là Sanofi và Novo Nordisk.  Dựa trên báo cáo điều tra, Merck, Sanofi, Novartis và Roche, tất cả các nhân viên của các hãng này đều sử dụng chung agency tổ chức du lịch  với GSK, trước đó công ty này bị báo buộc đã cấu kết với GSK kê khống giấy tờ du lịch -làm middle man- chuyển tiền cho Bác sĩ để lobby tiền vào danh mục thầu bệnh viện.
 Cuộc điều tra vẫn được phát động trên diện rộng hơn nữa , Công An Kinh Tế Bắc Kinh vẫn tiếp tục điều tra giá cả và chi phí thực của các hãng Dược nước ngoài, đặc biệt các loại đầu thuốc được cho phép lưu hành trong danh mục thầu bệnh viện tại các địa phương.
 Mặc cho việc rà soát diễn ra ráo riết của Bắc Kinh, không thể phủ nhận, thị trường đái tháo đường tại Trung Quốc thực sự đáng giá để đầu tư.

Nguồn QZ
(trích từ Namud)
Bình luận
Các bài viết khác
 
Bài viết ngẫu nhiên
8 Tips for Proper Email Etiquette in Your Pharmacy Business
We can write emails all day long, but what makes them actually effective? Abiding by certain tactics can refine your ...
3 Yếu tố quan trọng trong một quy trình bán hàng (P2).
Đối với Trình Dược Viên chuyên nghiệp, vai trò của họ cực kì quan trọng trong viêc truyền tải ...
Quản trị mục tiêu.
MBO (Management by Objectives) Mô hình quản trị mục tiêu được đưa ra và áp dụng từ nửa đầu ...
Cảm nhận
Lương Thanh Vân - Công ty Dược AstraZenneca
"Tôi đang làm Trình dược viên và muốn tìm cho mình một cơ hội trở thành một chuyên viên Marketing chuyên nghiệp, khóa học Marketing Dược với kiến thức ..."
Đặng Quỳnh Trang – Med Rep của Công ty Dược Becamex Bình Dương
"Học tại BMG được mở mang, học hỏi được nhiều kiến thức và tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp hơn. Từ đó có những định ..."
Link:
PMA © 2013. All rights reserved. Designed by EATech